Chủ Nhật, 18 tháng 4, 2010

Bảo quản nấm sò

1. Bảo quản nấm tươi
Nấm hái xong dùng dao sắc cắt sạch phần gốc, tách từng cụm nấm lớn thành cụm nhỏ cho vào túi PE buộc kín, vận chuyển nhẹ nhàng đến nơi tiêu thụ. Nếu muốn bảo quản lâu phải hạ nhiệt độ nơi bảo quản xuống 5-8 độ C. Thời gian để được 24h vẫn đảm bảo chất lượng tốt. Nấm tươi rất nhanh bị hỏng và dễ dập nát. Quá trình thu hái, xếp trong túi, vận chuyển trong bao cứng phải thận trọng. Thời gian từ thu hái đến tay người tiêu dùng sao cho ngắn nhất, có như vậy hàng mới dễ bán, thu lợi nhuận cao.

2. Phơi hoặc sấy khô
Dùng tay xé nhỏ cây nấm theo chiều dọc từ cuống đến mũ nấm. Phơi sấy ở nhiệt độ 40-45 độ C, nấm sẽ có màu vàng, thơm ngon. Nấm khô rất dễ bị hỏng nếu bảo quản không tốt. Khi sấy khô (độ thủy phân 12%) cần cho vào túi PE 2 lớp buộc chặt miệng túi, để nơi khô ráo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét